#183065 gửi bởi naruto1512
Ngày 24 Tháng 03 2017 , 00:25

Collagen có thật sự quan trọng với cơ thể bạn?

Collagen là một thành phần protein tự nhiên của da có tác dụng như một giàn giáo và là thành phần chính cho tế bào, mô và các cơ quan. Khoảng một phần ba hàm lượng protein trong cơ thể được tạo thành từ collagen, collagen được tìm thấy trong xương, cơ và các mô của các cơ quan. Hai loại collagen là keratin và elastin tạo cho da sức mạnh, độ đàn hồi và cấu trúc.

Collagen cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những tác nhân về môi trường như nắng, dinh dưỡng, tổn thương da, và tiếp xúc với chất độc như chất ô nhiễm, khói thuốc lá. Khi cơ thể phụ nữ giảm hụt collagen, da mất tính đàn hồi tự nhiên và săn chắc, và các vế nhăn, nếp nhăn và hiện tượng nhão da xuất hiện.

Cơ thể chúng ta có thể sản xuất collagen tự nhiên mà nó cần, nhưng quá trình này sẽ dần dần bị gián đoạn như một phần của quá trình lão hóa tự nhiên. Cơ thể phụ nữ sản sinh ít collagen hơn cơ thể nam giới, và lượng collagen bị mất này ở tỷ lệ khoảng 1% mỗi năm. Điều này có nghĩa là một phụ nữ sẽ bị mất gần một nửa collagen từ da của mình do quá trình lão hóa tự nhiên ở tuổi 50.

Các thực phẩm chức năng bổ sung collagen có nhiều lợi ích cho cơ thể, bao gồm:

• Giảm nếp nhăn

• Giúp làm chậm quá trình lão hóa da

• Giúp da săn chắc hơn

• Cải thiện độ đàn hồi của da

Do đó, nhiều công ty đã nhảy vào kinh doanh thực phẩm bổ sung collagen dành cho người tiêu dùng dẫn đến việc người tiêu dung không phân biệt được loại thực phẩm bổ sung collagen nào có hiệu quả và loại nào không?

Phương pháp nào thực sự có hiệu quả cho bạn?

Việc quá nhiều sản phẩm bổ sung collagen trên thị trường là một tín hiệu cho chúng ta biết rằng nhiều chị em phụ nữ thực sự quan tâm đến sức khoẻ làn da của họ. Do đó, dựa trên những lời khuyên của chuyên gia về da liễu và chống lão hóa, các chị em phụ nữ nên làm gì để đảm bảo làn da lúc nào cũng luôn trong trạng thái tốt nhất?

Làm chậm quá trình suy giảm collagen tự nhiên của cơ thể

Để đảm bảo đủ collagen trong da, trước tiên bạn nên tránh làm mất collagen mà bạn đã và đang có. Nếu bạn chưa có chế độ chăm sóc da thích hợp, đó sẽ là ưu tiên hàng đầu của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc bảo vệ da khỏi ánh nắng là một trong những cách quan trọng nhất trong đó bạn có thể chống lại quá trình lão hóa. Cũng như việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, khói thuốc lá cũng là tác nhân ảnh hưởng đến sự suy thoái collagen và cũng có bằng chứng rằng ngủ thiếu giấc và không đúng có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của da.


Một chế độ ăn uống thích hợp

Ăn các thực phẩm phù hợp và bổ sung các chất chống oxy hoá tốt từ trái cây và rau quả là rất quan trọng cho sản xuất collagen. Các thực phẩm có màu sắc tươi như cà chua, bưởi và dưa hấu chứa lycopene chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa sự thoái hóa collagen. Trái cây như cam, dâu tây và ớt đỏ cũng có chứa Vitamin C, một chất quan trọng cho tình trạng sức khỏe tối ưu của da. Các loại rau như bông cải xanh, rau có lá xanh và cải thảo cung cấp cho da của chúng ta glucosinolates, chống lại các gốc tự do tấn công collagen của chúng ta. Ngoài ra chìa khóa để chăm sóc da là axit béo omega-3 gọi là acid eicosapentanoic hoặc EPA, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm để giúp bảo vệ và làm lành da. Omega-3 có sẵn từ các nguồn thực phẩm như dầu cá và spirulina. Tránh thức ăn tinh bột và các chất đường; việc này có ích trong việc giảm viêm gây cản trở quá trình sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể

Suy nghĩ về việc bổ sung collagen dạng uống

Các loại collagen dạng uống với thành phần 100% tư nhiên hiện có trên thị trường rất thích hợp cho việc bổ sung collagen chăm sóc và làm chắc khỏe làn da chị em phụ nữ. Tư vấn với bác sĩ về độ tuổi thích hợp khi sử dụng collagen dạng uống và số lượng nên bổ sung vào cơ thể. Chị em phụ nữ có thể tham khảo thêm về collagen adiva, collagen dạng uống hiện đang nổi tiếng trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Chăm sóc da đúng cách

Việc chăm sóc da đúng sẽ giúp tối ưu hóa tình trạng da của cơ thể chị em phụ nữ sao cho da được bảo vệ khỏi những căng thẳng quá mức. Tẩy tế bào chết thường xuyên có thể giúp đảm bảo tái tạo tế bào da khỏe mạnh. Các sản phẩm chăm sóc da đã được chứng minh là giúp chống lão hóa bao gồm các sản phẩm có tính chất chống oxy hoá, ví dụ bao gồm chiết xuất trà xanh, cà phê và DHEA.