#100971 gửi bởi imthankyou
Ngày 14 Tháng 11 2011 , 23:35
Tiếp cận với SEO các bạn sẽ thấy có rất nhiều khái niệm rất nhiều phương pháp và cách thức để tối ưu cho website của mình. Tuy nhiên trước khi thực hiện các phương pháp đó chúng ta cần tối ưu lại cấu trúc của chính website mình.

Theo như bài trước mình đã nói về cơ chế hoạt động của Spider. Spider sẽ không thể tìm kiếm thông tin nếu như website của bạn không có liên kết. Vì vậy chúng ta phải tối ưu lại cấu trúc website sao cho Spider có thể di chuyển dễ dàng nhất, uyển chuyển nhất... giúp nó - điều hướng nó đi đến những chủ đề trọng tâm mà mình muốn nó chú ý nhiều và mình định hướng sẽ lên TOP với những từ khóa liên quan đến nó.

Dưới đây mình xin đưa ra mô hình cấu trúc của website tốt cho SEO để các bạn tham khảo.
Hình ảnh

Mình xin giải thích ngắn gọn hơn: Giả sử ta có một website... Ta cần có các chuyên mục và bài viết khi show ra trang chủ ( cấu trúc tốt nhất ở đây là có khoảng 100 Topic để spider có thể tìm kiếm). Kế đó ta cần có thật nhiều chuyên mục con ( như trên hình vẽ là 10.000) và cuối cùng là các bài viết.. càng nhiều càng tốt các bạn ạ. ( 1 triệu bài ).

Với sơ đồ này chúng ta có thể hình dung chỉ có các site tin tức lớn mới đáp ứng được đủ tiêu chí này. Vậy còn các site cá nhân của mình thì sao? Chẳng lẽ không đạt đủ tiêu chí thì sẽ không lên TOP? Mình khẳng định với các bạn rằng thật sự có nhiều bài viết và chuyên mục là điều rất tốt, tuy nhiên đối với các site có ít bài viết hơn thì vẫn có khả năng leo lên thứ hạng cao. Chỉ cần các bạn tuân thủ và thực hiện tốt các quy trình SEO, tối ưu cấu trúc website cho hợp lý.

Hình dưới đây sẽ miêu tả chi tiết hơn về cách đặt link cũng như bố cục của các website... lý thuyết chỉ là lý thuyết và không phải site nào cũng giống site nào nhưng về cơ bản thì không có nhiều khác biệt... các bạn hãy cố gắng vận dụng để áp dụng vào website của mình sao cho hợp lý nhé !
Hình ảnh

Từ trang chủ ta cần có các link trỏ về các chuyên mục - các chuyên mục con - các bài viết.
Từ các chuyên mục cũng cần có các link dẫn về các chuyên mục con - các bài viết và trỏ về trang chủ ( ở trên hình mình vẽ còn thiếu )
Từ các chuyên mục con cũng cần các link trỏ về các bài viết - các chuyên mục - về trang chủ.
Từ các bài viết cũng cần trỏ sang các bài viết khác - các chuyên mục con - các chuyên mục - về trang chủ...


Các bạn sau khi xem xong bài này có thể ngay lập tức về kiểm tra lại website của mình xem đã tối ưu chưa. Đã tuân thủ các tiêu chí trên hay chưa? Nếu chưa các bạn hãy sửa ngay nhé ! =D>

Thank you !!!

Kind regards, Le Nam (Mr.) SEO Account Manager | Teacher Daotaoseo.org + E: imthankyou@gmail.com Homepage: http://phongkhamnhakhoa.com
#100976 gửi bởi imthankyou
Ngày 15 Tháng 11 2011 , 00:16
nguyenngocphuongnb đã viết:Anh viết năng suất thật đấy, khi nào làm site phải áp dụng luốn :D


Box mới mà em... cố gắng 2 ngày 1 bài chuẩn. Ráng 1 tuần bắt kịp nhịp điệu các box khác thế là đủ rồi... chứ giờ vẫn ít tư liệu quá... hè hè

Kind regards, Le Nam (Mr.) SEO Account Manager | Teacher Daotaoseo.org + E: imthankyou@gmail.com Homepage: http://phongkhamnhakhoa.com