Nội quy chuyên mục: - Chuyên mục này chỉ dành để viết các bài viết hướng dẫn sử dụng NukeViet 3.x. Vui lòng không mở các chủ đề mới nhằm thảo luận, hỏi đáp... tại đây. Các thảo luận và hỏi đáp liên quan đến các hướng dẫn vui lòng trả lời vào các chủ đề có hướng dẫn đó.
- Ban Quản Trị cũng khuyến khích tất cả các thành viên hoàn thiện các bài viết bổ ích của mình và đưa lên Thư viện tài liệu mở về NukeViet tại địa chỉ http//wiki.nukeviet.vn
#88292 gửi bởi laser
Ngày 10 Tháng 06 2011 , 12:51
Bạn có nhu cầu thay đổi tên miền trang web trong khi Website bạn đang có lượng truy cập và rank rất cao mà bạn không muốn mất nó? Có cách giải quyết cho bạn, hãy làm theo bước sau:

1. Trỏ DNS của domain mới về hosting đang sử dụng. Add domain mới vào hosting để cho chạy song song tên miền với tên miền cũ (Addon Domains).

2. Nếu website của bạn sử dụng mã nguồn NukeViet thì bạn chỉ đơn giản vào Admin Control Panel/ Cấu hình chung, mục tên miền bạn thay tên miền cũ bằng tên miền mới, save lại là xong.

Nếu website của bạn ko sử dụng NukeViet thì bạn phải là như sau:
Sử dụng 301 redirect để trỏ những truy vấn từ domain cũ về domain mới. Với việc sử dụng 301 Redirect ở đây cũng có nghĩa là bạn sẻ thông báo cho google và các search engine khác rằng, website của bạn sẽ di chuyển vĩnh viễn qua sử dụng domain mới. Để làm việc này bạn sử dụng file .htaccess và mod_rewrite của server linux.

Trong file .htaccess bạn thêm vào đoạn code sau:

Mã: Chọn hết
RewriteEngine On
RewriteRule ^(.*)$ http://www.domain.com/ [R=301,L]


Thay domain.com bằng tên miền mới của bạn.

Khi đã sử dụng .htaccess bạn cần kiểm tra lại bằng cách truy cập vào domain cũ xem nó có tự động chuyển qua domain mới không.

3. Sau khi thay đổi tên miền, bạn vào Admin Control Panel của NukeViet/ Công cụ web/ Sitemap ping. sau đó gửi dữ liệu đến máy chủ tìm kiếm để nó tự động cập nhật lại địa chỉ mới.

Mọi nẻo đường đều dẫn tới tương lai!
#138968 gửi bởi nvnghiem
Ngày 04 Tháng 06 2013 , 03:05
Trỏ DNS của domain mới về hosting đang sử dụng. Add domain mới vào hosting để cho chạy song song tên miền với tên miền cũ (Addon Domains).

Tôi không hiểu chỗ này.
Ví dụ tôi đang chạy caphesieusach.com và muốn đổi sang caphesach.vn. Tôi đã trỏ DNS của caphesach.vn về host và add tên miền vào host. Lúc này domain caphesach.vn đã có 1 thư mục gốc riêng và độc lập, không liên quan gì đến caphesieusach.com.
Anh có thể hướng dẫn chi tiết hơn được chứ ạ.
Trân trọng cảm ơn.

--------------------
Hãy cứ sống thật tốt, mọi thứ đã có thiên định
#139010 gửi bởi nhimthulinh
Ngày 05 Tháng 06 2013 , 03:34
- Nếu bạn add domain thì Document Root phải là public_html
- cách thứ 2 là Parked Domains :">
Đính kèm
(3.84 KB) Đã tải về 74 lần

Cộng đồng Nuke Việt Nam https://www.nuke.vn/
nhận rip y chang tất cả các loại website cho nukeviet, giao full code , tốc độ nhanh ...
http://pacorp.vn
Skype/Yahoo: nhimthulinh08
Email: ngocanh@pacorp.vn
Fb: fb.com/nhimthulinh08
Call: 0904.9999.55
#139149 gửi bởi nvnghiem
Ngày 09 Tháng 06 2013 , 08:58
nhimthulinh đã viết:- Nếu bạn add domain thì Document Root phải là public_html
- cách thứ 2 là Parked Domains :">

Host mình sử dụng DirectAdmin, đã dùng chức năng Domain Pointer để chạy song song 2 tên miền. Bây giờ làm thế nào để bỏ domain cũ và thay bằng domain mới mà kg mất PR và vị trí các từ khóa vậy ạ?
Mong được hỗ trợ.
Cảm ơn.

--------------------
Hãy cứ sống thật tốt, mọi thứ đã có thiên định