#180254 gửi bởi webvang
Ngày 14 Tháng 09 2016 , 06:09

Chương trình "TRUNG THU YÊU THƯƠNG - 2016" dành cho các em nhỏ lang thang cơ nhỡ, các em xóm nghèo đã diễn ra thành công tốt đẹp.Tham gia hoạt động tặng quà trung thu cho các em nhỏ tại Nhà Bè và Quận 4 gồm có các thành viên của 2 nhóm CLB: NukeViet HCMC và Kết Nối Yêu Thương. Hoạt động bắt đầu diễn ra vào lúc 8h00 tại Công Viên Tao Đàn .Sau đó tới 17h30, hai nhóm kết hợp phát quà cho các trẻ nhỏ tại Huyện Nhà Bè và Quận 4.
Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt lại náo nức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là những đứa trẻ. Bởi trong "Đêm hội Trăng rằm", những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng... cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo,... Câu lạc bộ (CLB) NukeViet HCMC đồng hành cùng CLB Kết Nối Yêu Thương tổ chức chuyến đi tết trung thu với trẻ em tại Nhà Bè và Quận 4 vào ngày Chủ Nhật 11/09/2016.

Khi cái nắng oi ả của mùa hè đã dịu đi, nhường chỗ cho cái cảm giác se se lạnh đang len lỏi vào cơ thể... Mùa thu đang đến... Và chúng ta hãy thử nhắm mắt lại, trong không gian thật tĩnh lặng hãy lắng nghe tiếng rơi nhẹ nhàng của những chiếc lá, bạn chợt phát giác ra rằng: Cuộc đời và thiên nhiên có thật nhiều điều kỳ diệu đang diễn ra. Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng toả khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh - người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung.

Vui tết - đón trăng - nhớ Bác Hồ, đêm Trung thu năm nay được sự nhất trí và ủng hộ của Đảng uỷ, các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn TNCS HCM xã phối kết hợp với các nhóm CLB tổ chức Tết trung thu với chủ đề "Trung thu yêu thương 2016" cho các em thiếu niên nhi đồng tại Huyện Nhà Bè và Xóm Chiếu Quận 4 với biết bao điều lý thú và bổ ích.

Chị Ngân bày tỏ cảm xúc của mình:" Nhìn chiếc đèn lồng đèn do chính tay các bạn trong nhóm làm từ những vỏ lon bia, và được các em nhỏ thắp lên giữa đêm tối, mưa lạnh của xóm nghèo, khiến lòng thấy ấm áp lạ…

Những cơn mưa tầm tả của tháng 8 khiến người ướt sủn, và giá lạnh vì mưa. Như ngọn lửa của lòng thiện nguyện đã giúp mọi người trong nhóm cùng chung sức mang đến những quà cho các em nhỏ. Những ánh mắt hồn nhiên với nụ cười ngây thơ trong sáng của các em vì nhận được quà hẳn khiến lòng người tham gia cảm thấy ấm lại vì được sẻ.

Cứ mỗi chương trình đi qua, hẳn để lại trong lòng mọi người nhiều cảm xúc khó quên - của cả những người thầm lặng dõi theo, ủng hộ cho chương trình và cả những người tham gia trực tiếp trao quà cho các em nhỏ.

"

Dưới đây là các hình ảnh của chương trình:

8h00 sáng Chủ Nhật công tác chuẩn bị 150 xuất quà trung thu bắt đầu:

Các nhóm chuẩn bị dụng cụ làm lồng đèn

Thành viên các nhóm cật lực nghiên cứu làm ra sản phẩm lòng đèn trung thu cho các em nhỏ.

Và đây là thành quả lao động của nhóm CLB NukeViet HCMC và các nhóm khác

15h00 cùng ngày tiến hành phân chia các xuất quà sữa, kẹo và bánh trung thu,

Dù trời mưa tầm tả , CLB cùng các nhóm cũng đã có mặt tại Nhà Bè. Trên xe là các phần quà trung thu cho các em nhỏ:

Đoàn xe đã có mặt tại Nhà Bè

Cuối cùng là hình ảnh phát quà trung thu:Nhấn vào đây để xem thêm hình ảnh


CLB chân thành cảm ơn tất cả sự đóng góp rất nhiệt tình, cảm ơn những tấm lòng giàu lòng yêu thương và sự sẻ chia. Nhờ sự ủng hộ của mỗi người mà Nhóm mới có thể là cầu nối để kết lại những yêu thương.

Cầu chúc cho tất cả luôn được vui vẻ, hạnh phúc, bình an và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hi vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục chung tay để cùng chia sẻ được nhiều thêm những mảnh đời bất hạnh.

Chân thành cảm ơn sự chia sẻ, đóng góp của tất cả mọi người.