#183466 gửi bởi naruto1512
Ngày 04 Tháng 04 2017 , 23:43
Bạn có thể ngừng đọc nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc đối với bạn: Bạn đang ở trong lối đi của cửa hàng hay siêu thị, nhìn chằm chằm vào dãy quầy hang thực phẩm bổ sung collagen rộng lớn , được quảng cáo bổ sung collagen cho da và sức khỏe chung. Bạn bị bối rối, và tự hỏi: Những thực phẩm này đến từ đâu? Và chúng có thực sự có hiệu quả?

Mặc dù các thực phẩm bổ sung collagen từ lâu đã tồn tại trong các cửa hàng bán các loại vitamin, trong năm vừa qua chúng đã có mặt rộng rãi ra các cửa hàng dược phẩm và tạp hóa và đang tăng nhanh chóng. Những lời hứa hẹn về tác dụng của tất cả các loại thuốc này quá đủ để mọi người chú ý và nghe có vẻ như không thực tế: Bạn có thể nuốt viên thuốc bổ sung collagen và quay ngược trở lại tuổi xuân của mình, không phải chỉ bằng cách đi thẩm mỹ vài giờ hoặc vài ngày mà bằng cách làm cho cơ thể của chính bạn xây dựng lại lớp collagen từ bên trong.

Đây có phải chỉ là hy vọng hão huyền? Nghiên cứu lâm sàng mới có vẻ như chỉ ra rằng có một cái gì đó thực sự đúng cho những tuyên bố đó. Trong một nghiên cứu mới, được xuất bản vào đầu năm 2014, phụ nữ uống 2,5 g peptide collagen thủy phân đặc biệt mỗi ngày một lần. Chỉ sau 8 tuần, các nhà nghiên cứu đã đo được mức độ giảm nếp nhăn quanh mắt của phụ nữ giảm 20%

Thậm chí đáng nói ở đây là, mức độ procollagen của cơ thể (tiền thân của collagen) đã được nâng lên đáng kể, với sản lượng tăng ấn tượng đến 65%. Dường như, các viên thuốc trong nghiên cứu này có thể làm cho da của người phụ nữ giống như trở nên trẻ trung hơn.

Collagen từ da có thể bổ sung bằng thuốc viên không? Một số nhà nghiên cứu nói có; Những người khác phản đối rằng nó không thể.

Collagen giữ cho da đàn hồi và khớp hoạt động trơn tru và cung cấp cấu trúc trong mô kết nối các cơ quan của chúng ta – nhưng khi cơ thể qua tuổi 30, sản xuất collagen trong cơ thể của mọi người suy giảm. Đồng tác giả nghiên cứu Steffen Oesser, người sáng lập viện nghiên cứu Collagen ở Kiel, Đức, người nắm giữ bằng sáng chế về một số công thức collagen. "Nếu bạn mất cấu trúc collagen trong xương, đó là chứng loãng xương" "Mất đi collagen trong da, bạn sẽ có nếp nhăn."

Trong quá khứ, chế độ ăn kiêng của chúng ta bao gồm các loại thực phẩm có thể ngăn chặn sự suy giảm này, chẳng hạn như nước canh nhà làm. Khi bạn đun sôi toàn bộ thịt gà hoặc xương thịt bò đun sôi, chất mà giống như kẹo dẻo nổi trên bề mặt chính là collagen. Thậm chí chúng ta còn cho rằng sự ưu tiên hiện tại của xã hội đối với gà không xương, không da có thể là một phần của lý do chúng ta cần những chất bổ sung này – chúng ta đã tạo ra sự thiếu hụt collagen trong cơ thể của chúng ta chính trong khẩu phần ăn.

Nếu bổ sung collagen là một giải pháp, chúng ta vẫn chưa biết chính xác nguyên lý sinh học của chúng. Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng đó là sự biến đổi của collagen thành các chuỗi a xít amino rất nhỏ và các peptide chính là bí mật cho làn da trẻ trung. Khi các mảnh vỡ collagen có kích thước phù hợp, chúng được hấp thu vào máu, và kích hoạt sản xuất collagen trong cấu trúc của da. Sự nghiền nhỏ này cũng là lý do tại sao các nhà nghiên cứu cho rằng tất cả các loại nước canh xương trên thế giới sẽ không giúp ích gì cho da vì các enzyme mà phòng thí nghiệm sử dụng để tạo collagen cho đến kích thước đúng không phải là tự nhiên trong cơ thể. Oesser nói: "Điều thú vị là chúng ta có thể bổ sung collagen trực tiếp đến lớp hạ bì, lớp sâu nhất của da. "Nó kích thích tế bào cơ thể của chúng ta bằng một con đường tự nhiên."

Có vẻ như là bạn đã tìm thấy bí mật của tuổi trẻ, phải không? Không phải mọi người đều bị thuyết phục. Jennifer Linder, một bác sĩ da liễu cho biết: "Đối với các mảnh collagen được hấp thụ, khi di chuyển qua đường tiêu hóa có tính axit cao, và tích tụ ở lớp hạ bì là rất khó tưởng tượng. Đây là một niềm tin mạnh mẽ của một số bác sĩ da liễu rằng nghiên cứu này được coi là không đúng, bất kể kết quả chứng mình của nó dường như mạnh mẽ như thế nào. Lập luận của họ là tất cả các protein, dù là các chất collagen peptide có sẵn sinh học hay nước dùng làm xương, đều được xử lý theo cách tương tự bởi các enzyme dạ dày và kết thúc bằng các axit amin nhỏ không thể nhắm tới các cơ quan cụ thể như da.

Tuy nhiên, cái gì đó trong nghiên cứu này dường như đang kích hoạt cấu trúc collagen của da - và tất cả các dấu hiệu chỉ ra rằng nó là chất peptide collagen.

Thực tế bổ sung collagen vẫn còn đang là vấn đề mới trong giới khoa học, và các chất bổ sung collagen chưa đưa ra bằng chứng đũ vững vàng mà chỉ có nhiều nghiên cứu mới có thể mang lại. Linder lập luận rằng có rất nhiều thành phần kem dưỡng da bên ngoài kích thích sản xuất collagen - và đã được chứng minh là không nghi ngờ gì. Ví dụ, axit retinoic chống lão hóa đã cho thấy những cải tiến tương tự như những gì bạn thấy với các chất bổ sung collagen: giảm ít hơn các đường nhăn cũng như giảm độ sắc tố và cải thiện kết cấu da.
Hàng tá các bó collagen tạo thành các sợi giúp hỗ trợ cấu trúc da.

Tuy nhiên, đối với mỗi người hoài nghi sẽ có một người lạc quan; Ngay cả một số bác sĩ da liễu cũn nhận thấy những thử nghiệm gần đây là rất hấp dẫn. Bác sĩ da liễu Patricia Farris nói: "Kết quả nghiên cứu rất thuyết phục và khẳng định rằng việc bổ sung collagen dạng uống l peptide hoạt tính sinh học có thể làm tăng sản xuất collagen.

Vậy bạn nên bổ sung thêm collagen vào danh sách của bạn? Đây là cái nhìn toàn cảnh nửa thủy tinh: Các peptide collagen băm nhỏ dạng uống này dường như hoạt động và rất ấn tượng. Bác sĩ da liễu Doris Day cho biết: "Các thực phẩm bổ sung collagen sẽ còn tiếp tục xuất hiện. Bà cho rằng bất kỳ sản phẩm nào có kết quả lâm sàng mạnh mẽ đều có vị trí nhất định trong chế độ săn sóc sắc đẹp của bạn, cùng với chế độ ăn uống tốt, chống nắng, và chất làm ẩm chống lão hóa. "Cần thêm những nghiên cứu độc lập để xem liệu dữ liệu có đúng hay không", cô nói. "Nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải mở mang tâm trí của mình để tiếp cận sáng tạo hơn."
Hãy suy nghĩ về nó: Mỗi lần một cái gì đó mới đi vào thói quen chăm sóc sắc đẹp của bạn, và bạn thậm chí không thể nhớ nó đã bắt đầu như thế nào. Đây có phải là khoảnh khắc khi bạn sử dụng kem ban đêm bắt đầu đi kèm với collagen uống bổ sung?

Tìm mua sản phẩm collagen dạng uống nào?

Collagen adiva là thực phẩm bổ sung collagen peptide đáp ứng đầy đủ các điều kiện của collagen dạng uống trong nghiên cứu, chứa đầy đủ tinh chất collagen. Ngoài ra sản phẩm còn có 100% thành phần tự nhiên và được nhập khẩu từ Đức và có thể tìm thấy ở tất cả các cửa hang và siêu thị toàn quốc. Bạn cũng có thể mua online sản phẩm collagen adiva tại đây:http://www.scj.vn/vi/san-pham/suc-khoe/thuc-pham/thuc-pham-chuc-nang/tinh-chat-lam-dep-collagen-adiva-31-q-31915.html